Viện dưỡng lão Orihome - Nơi an dưỡng tuổi già

Viện dưỡng lão OriHome - Người ta vẫn nói: "Một mẹ nuôi được mười con chứ mười con không nuôi nổi một mẹ" để nói về công ơn của người mẹ không chỉ như trời, như biển mà còn có ý là ngay cả chuyện báo hiếu mẹ nhiều khi cũng trở nên khó khăn với cả đàn con. Việc báo hiếu, chăm sóc, đối xử tốt với cha mẹ già không chỉ là trách nhiệm, bổn phận của con cái mà còn thể hiện đạo đức làm người.

Viện dưỡng lão Hà Nội - Chăm sóc cha mẹ, ông bà tại nhà hay gửi gắm sự chăm sóc đó tới viện dưỡng lão vẫn là một câu hỏi lớn cho rất nhiều nhiều gia đình.

Việc đưa cha mẹ vào trại dưỡng lão phải gắn chặt với trách nhiệm của con cái

 

"Tiến sỹ tâm lý Nguyễn Kim Quý cho biết, xu hướng đưa cha mẹ vào trại dưỡng lão là tất yếu. Nhưng việc đưa cha mẹ vào trại dưỡng lão ngày càng phải gắn chặt với trách nhiệm của con cái, vì việc này được diễn ra một cách chủ động và có sự chuẩn bị kỹ càng, thống nhất giữa hai bên.

 

Tuy vậy, để sự thay đổi này diễn ra suôn sẻ con cái nên làm "công tác tư tưởng" kỹ càng trước khi đưa các cụ đến viện dưỡng lão, tránh trường hợp các cụ cảm thấy bị ép buộc, gây ra những phản ứng không tốt.

 

Và khi gửi cha mẹ ở lại rồi, thì việc thường xuyên đến thăm nom nên được duy trì thường xuyên, để các cụ cảm thấy ấm áp."

 

vien duong lao cua nguoi gia

Người ta vẫn nói: "Một mẹ nuôi được mười con chứ mười con không nuôi nổi một mẹ" để nói về công ơn của người mẹ không chỉ như trời, như biển mà còn có ý là ngay cả chuyện báo hiếu mẹ nhiều khi cũng trở nên khó khăn với cả đàn con. Việc báo hiếu, chăm sóc, đối xử tốt với cha mẹ già không chỉ là trách nhiệm, bổn phận của con cái mà còn thể hiện đạo đức làm người.

 

Ngày nay, bỏ tiền, đưa cha mẹ già vào viện dưỡng lão nhờ chăm sóc, hàng tháng vẫn đến thăm nom đã là một lựa chọn của nhiều người con bận việc, thường phải công tác xa, không đủ điều kiện ở bên chăm sóc cha, mẹ.

 

Khi có nhu cầu và nhận ra xu thế xã hội thì nhiều trung tâm, viện dưỡng lão đã ra đời ở khắp cả nước. Một số đã cải tiến chất lượng dịch vụ, phục vụ để bảo đảm việc chăm sóc người cao tuổi được tốt hơn. Thế nhưng, nhiều người nói đến chuyện đưa cha mẹ già vào viện dưỡng lão để nổi cáu, hoặc tỏ ý khinh thường. Vấn đề này đã và đang diễn ra các cuộc tranh luận ở nhiều diễn đàn, với những ý kiến trái ngược nhau rất gay gắt. Nhưng so sánh số người ủng hộ và không thì số không ủng hộ vẫn trội hơn.

 

Anh Nguyễn Hữu Thi, một người đã đưa mẹ vào viện dưỡng lão (Hà Nội) chia sẻ: "Là con cái, chúng tôi rất thương mẹ và đều có trách nhiệm. Nhưng vì quá bận bịu con cái, điều kiện không cho phép, bà cụ lại bị bệnh huyết áp. Nếu để cụ ở nhà một mình với bốn bức tường thì cũng không ổn. Tôi đã nghĩ cách là thuê người giúp việc để chăm sóc cụ, nhưng mẹ tôi khá khó tính đã chẳng ưng ai. Vậy thì đưa mẹ vào viện dưỡng lão có y tá, điều dưỡng chăm sóc chu đáo là một giải pháp có vẻ tích cực hơn. Bà cụ cũng đồng ý như vậy".

 

Khá nhiều người có tư tưởng thoáng, đã bàn bạc rất kỹ với anh em trước khi đưa cha hoặc mẹ đến viện dưỡng lão nhờ chăm sóc đã bảo vệ quan điểm của mình. Có gia đình, người ủng hộ, người không nên đã phải dùng cách bỏ phiếu để đi đến thống nhất. Tuy nhiên, nhiều người phản ứng, nói rằng cha mẹ đã có công sinh thành, lại vất vả cả đời để nuôi nấng những đứa con, nay gặp chút khó khăn trong cuộc sống lại đẩy cha mẹ vào viện dưỡng lão để "nhờ tay người khác" là tội bất hiếu.

 

Làm sao để xóa đi những quan niệm, tư tưởng cố hữu về chữ hiếu, để Viện dưỡng lão trở thành môt địa chỉ uy tín và chu đáo - nơi mà mọi người có thể đặt niềm tin để gửi gắm người thân, Người cao tuổi chọn làm nơi an dưỡng tuổi già. Đó cũng là điều mà Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Orihome cũng luôn luôn cố gắng bằng sự nhiệt huyết, tận tụy phấn đấu và cố gắng thực hiện và hướng tới.

 

Thẻ tìm kiếm : vien duong lao, nha duong lao, viện dưỡng lão, nhà dưỡng lão

 
Tin tức