Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Hội thảo đánh giá và báo cáo kết quả hoạt động công tác, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi sáng nay (23/12), tại Hà Nội, Bộ Y tế và Bệnh viện Lão khoa Trung ương cùng sự tham gia của các cơ sở chăm sóc y tế địa phương và nhà dưỡng lão OriHome​.

Hội thảo đánh giá và báo cáo kết quả hoạt động công tác, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi sáng nay (23/12), tại Hà Nội, Bộ Y tế và Bệnh viện Lão khoa Trung ương cùng sự tham gia của các cơ sở chăm sóc y tế địa phương và nhà dưỡng lão OriHome.

 

 

Theo Bệnh viện Lão Khoa Trung Ương, người cao tuổi thường mắc nhiều bệnh mạn tính và thoái hóa như: bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đột quỵ, đái tháo đường, ung thư, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, thoái khớp, loãng xương, sa sút trí tuệ… và mắc nhiều bệnh cùng một lúc. Đa số bệnh nhân thường mắc từ 5 đến 6 bệnh nên triệu chứng thường không điển hình, chẩn đoán phức tạp, phải dùng nhiều loại thuốc làm tăng nguy cơ tai biến khi điều trị. Đặc biệt, những người trên 80 tuổi thường mắc các hội chứng đặc trưng cần được chăm sóc đặc biệt, chuyên khoa.

Giám đốc Bệnh viện Lão khoa trung ương Phạm Thắng nhấn mạnh, người cao tuổi, đặc biệt là những người trên 80 tuổi thường mắc các hội chứng đặc trưng ở người già như hội chứng dễ bị tổn thương, lú lẫn, suy giảm nhận thức (bệnh alzheimer), rối loạn đi và ngã, suy dinh dưỡng, trầm cảm, loét, mất nước… đòi hỏi phải được chăm sóc một cách đặc biệt.

Tại hội thảo cùng những chia sẻ kinh nghiệm và thách thức trong công tác chăm sóc từ Bệnh Viện Lão Khoa, định hướng phát triển các mô hình mang lại nhiều hoạt động cho người cao tuổi. Cũng tại hội thảo Dưỡng lão OriHome cũng chia sẻ các vấn đề đạt được và tồn tại trong việc chăm sóc người cao tuổi tại những cơ sở như mô hình nhà dưỡng lão.

Dưỡng lão OriHome chia sẻ mô hình chăm sóc tại nhà dưỡng lão với những dịch vụ đa dạng như : Chă sóc nội trú, chăm sóc ban ngày, chăm sóc tại nhà và câu lạc bộ sống khỏe. Những khó khăn trong phát triển mô hình và đề xuất những chính sách, hỗ trợ hay vấn đề bảo hiểm y tế. 

Hội thảo đã thành công tốt đẹp chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, định hưỡng phát triển những mô hình, mạng lưới chăm sóc người cao tuổi tốt hơn trong thời gian tới.

 

 

Tin tức