6 việc người cao tuổi nên làm để có sức khỏe tốt

Tuổi cao thường tỉ lệ thuận với bệnh tật, người cao tuổi luôn phải đứng trước những nguy cơ do hệ miễn dịch và các chức năng cơ thể ngày càng suy yếu. Vì vậy, để người cao tuổi có thể phòng ngừa tốt với bệnh tật nên thực hiện 6 việc người cao tuổi nên làm để có sức khỏe

Tuổi cao thường tỉ lệ thuận với bệnh tật, người cao tuổi luôn phải đứng trước những nguy cơ do hệ miễn dịch và các chức năng cơ thể ngày càng suy yếu. Vì vậy, để người cao tuổi có thể phòng ngừa tốt với bệnh tật nên thực hiện 6 việc người cao tuổi nên làm để có sức khỏe tốt sau:

  1. Khám định kỳ

Cần có thời gian khám định kỳ để phát hiện và xử lý sớm những nguy cơ bệnh cũng như nhận được sự tư vấn từ bác sỹ.

  1. Tập thể dục

Tùy vào thể trạng hãy chọn cho mình ít nhất một chế độ tập luyện phù hợp : dưỡng sinh, múa, đánh bóng hơi, cầu lông, đá cầu, đi bộ, bơi….Tập luyện thường xuyên sẽ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

  1. Giao tiếp xã hội

Người cao tuổi phải được giao lưu bầu bạn, chia sẻ và cần người lắng nghe tâm sự, tránh những căng thẳng, tránh ở một mình trong thời gian dài. Khi được giao lưu chia sẻ người cao tuổi sẽ không rơi vào trạng thái chán nản, trầm cảm.

  1. Dinh dưỡng

Lưu ý ăn uống với các bệnh như tiểu đường, huyết áp, tim mạch cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Ngoài ra nên:

  •        - Uống nhiều nước : 1,5 đến 2 lít / 1 ngày.
  •        - Ăn nhiều rau, bổ sung xơ tránh táo bón.
  •        - Nên thay thịt bằng cá sẽ tốt cho người cao tuổi hơn.
  1. Tránh chất kích thích

Người cao tuổi nên hạn chế tối đa các chất kích thích như : bia, rượu, cà phê..sẽ giảm được những nguy cơ bệnh tật

  1. Được làm việc

Làm những công việc nhẹ nhàng gần với sự yêu thích hoặc chuyên môn ngày trước. Không làm việc có áp lực, kinh tế, thời gian…chủ yếu là có việc để làm, để lao động và cảm thấy mình vẫn còn có ích.

Tin tức