OriHome chào mừng quốc tế người cao tuổi 01-10-2014

Người cao tuổi là cả một kho báu về tri thức, vốn sống và kinh nghiệm xã hội. Bởi vậy, ngoài việc quan trọng nhất là được chăm sóc và theo dõi sức khỏe thường xuyên. Người cao tuổi còn có nhu cầu bầu bạn với những người cùng lứa tuổi..

Ngày quốc tế người cao tuổi là một ngày do Liên Hiệp Quốc đặt ra nhằm tuyên truyền cổ động cho việc chăm sóc, bảo vệ những người cao tuổi trong mọi nước thành viên được ấn định vào ngày 01-10 hàng năm. Ngày quốc tế người cao tuổi được tổ chức để nâng cấp nhận thức về các vấn đề ảnh hưởng đến người cao tuổi, chẳng hạn như quá trình lão hóa và việc lạm dụng người cao tuổi. Đây cũng là một ngày đề đánh giá cao những đóng góp mà những người cao tuổi đã làm cho xã hội. Đây là tâm điểm của chương trình về người cao tuổi của Liên Hiệp Quốc và các tổ chức bảo vệ người cao tuổi.

 

chào mừng ngày quốc tế người cao tuổi 01-10

 

Người cao tuổi là cả một kho báu về tri thức, vốn sống và kinh nghiệm xã hội. Bởi vậy, ngoài việc quan trọng nhất là được chăm sóc và theo dõi sức khỏe thường xuyên. Người cao tuổi còn có nhu cầu bầu bạn với những người cùng lứa tuổi, được tham gia vào các hoạt động tập thể, các câu lạc bộ để cân bằng trong cuộc sống cũng như sẻ chia những kinh nghiệm quý báu của mình.

Hoạt động chăm sóc Người cao tuổi đã rất phát triển và được chú trọng trên thế giới, nhưng tại Việt Nam do những quan niệm mang tính định kiến xã hội nên dù nhiều Người cao tuổi cần được chăm sóc về chuyên môn y tế, cần được trợ giúp trong cuộc sống hàng ngày nhưng gia đình và người thân không đưa đến các Trung tâm chăm sóc người cao tuổi hay viện dưỡng lão còn hạn chế, khá khiêm tốn so với số lượng Người cao tuổi có nhu cầu.

Ý thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc cho Người cao tuổi, Trung tâm OriHome thường xuyên tổ chức các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe cộng đồng miễn phí cho Người cao tuổi tại các Hội người cao tuổi. Các hoạt động này đã tuyên truyền rộng rãi và giới thiệu mô hình viện dưỡng lão - chăm sóc người cao tuổi đến nhiều hội viên trong thành phố.

Ngày 01-10-2014 tại viện dưỡng lão OriHome nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi với sự tham gia của các cụ ông, cụ bà tại trung tâm, người thân của của các cụ và tấm lòng nhiệt huyết tuổi trẻ của những bạn sinh viên tình nguyện trường Đại học Dược Hà Nội đã đến chia sẻ công tác chăm sóc người cao tuổi tại OriHome.

ca nhac tai vien duong lao

 

Tiết mục ca nhạc của các bạn sinh viên tình nguyện ĐH Dược Hà Nội

 

niem vui cua cac cu

Có nhiều bạn trẻ quan tâm đến chăm sóc người cao tuổi các cụ rất vui

khach hang vien duong lao

Cô B (người nhà) cũng đến tham gia và góp vui với một liên khúc rất hay

ba chau quan quyt

Các cụ chia sẻ trò chuyện với các bạn

ong cau tam su

Hai ông cháu hợp Gu tâm sự mãi không dứt

Tin tức